Cách kiểm tra iPhone Lock cũ để được đảm bảo nhất

Bạn đang có nhu cầu mua sắm điện thoại cho mình. Bạn đang tìm hiểu những dòng iPhone nhưng sợ mua phải những mặt hàng kém chất lượng. Vậy làm sao để chọn mua được sản phẩm tốt nhất. Bài viết này mình sẽ đưa ra cách kiểm tra iPhone Lock cũ để mua được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Cách kiểm tra iPhone Lock cũ

Hiện nay điện thoại iPhone Lock đang được rất nhiều người dùng quan tâm, lựa chọn. Tuy nhiên nhiều thương gia trên thị trường phân phối iPhone với nhiều mức giá khác nhau, trộn lẫn iPhone dựng, nhái ,kém chất lượng . Vì vậy khi mua iPhone Lock ai cùng phải cần biết một số kiến thức cơ bản để chọn được sản phẩm tốt nhất, Vậy iPhone 8 Lock là gì và làm sao để mua được sản phẩm đảm bảo nhất. Cùng mình đi chi tiết qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn test iPhone Lock trước khi mua

Với các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có những khiến thức về sản phẩm và tìm mua , chọn ra sản phẩm tốt nhất cho mình và trả lời câu hỏi có nên mua iPhone 7 Lock không của rất nhiều khách hàng quan tâm.

1.Tìm hiểu iPhone Lock là gì

Bạn đang muốn mua cho mình sản phẩm iPhone Lock, cần nên biết chút về iPhone 6 Plus Lock là gì . iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

2.Kiểm tra IMEI

Trước khi tiến hành mua và kiểm tra phần cứng cũng như các chức năng bên trong các bạn cần kiểm tra IMEI trên trang web chính thức của Apple bằng cách xem thông tin IMEI thông qua vỏ hộp, mặt sau iphone hoặc thông tin IMEI trong máy. 3 thông tin IMEI ở 3 chỗ phải giống nhau hoàn toàn, sau đó các bạn vào website kiểm tra IMEI chính thức của Apple xem iPhone 6 lock này đã được kích hoạt lâu chưa. Thông thường những chiếc iPhone 6 lock Nhật được kích hoạt khoảng 3 4 tuần trước.

3.Kiểm tra hình thức máy

Sau khi kiểm tra IMEI các bạn tiến hành kiểm tra kỹ vỏ ngoài của điện thoại xem có bất kỳ vết xước hoặc thiết kế không đồng đều nào không. Nên xem kỹ từng chi tiết cả các cổng, ốc vít có bị chầy xước hay không để chắc chắn rằng máy vẫn chưa bị tháo ra và còn mới, đường viền khít và đều không có bụi, màn hình, touch ID, camera…

4.Kiểm tra các tính năng

Đây có thể coi là bước quan trọng nhất để đảm bảo các tính năng trên chiếc iphone 6 lock hoạt động trơn chu không bị lỗi, các bạn cũng cần test rất nhiều tính năng khác nhau nhưng chú ý những tính năng sau đây.

  • Test cảm ứng: Bấm và giữ 1 icon bất kỳ di chuyển toàn màn hình để chắc chắn cảm ứng hoạt động tốt hơn tất cả các điểm.
  • Kiểm tra màn hình: Để kiểm tra màn hình iphone các bạn có thể reset lại máy, tại màn hình đen hãy nhìn thật kỹ xem có điểm sáng nào hay không. Những điểm chết màn hình thường rất nhỏ và có thể hơi khó phát hiện. Có thể nghiêng màn hình theo một số góc khác nhau để chắc chắn nó hoạt động tốt. Sau đó bạn có thể vào một số ứng dụng khác, hoặc chụp ảnh lấy tay che camera với màu nền khác nhau để kiểm tra điểm chết, ám vàng, ám xanh… hay không.
  • Kiểm tra Camera: Thử chụp hình, quay phim, tự sướng bằng camera trước đủ các thể loại và xem chất lượng ảnh cố tốt hoặc camera có bị lỗi gì không. Chụp sáng, tối, bật đèn flash, quay camera
  • Kiểm tra kết nối: Wifi, bluetooth… bằng cách kết nối wifi và truy cập mạng, kết nối bluetooth với các thiết bị khác và thử tính năng gửi nhận file nếu cần.
  • Kiểm tra loa ngoài: Bằng cách phát nhạc, hoặc lên các trang mạng thử nghe một số bài hát khác nhau ví dụ như: Hotel California để xem loa có bị rè hay không
  • Kiểm tra nghe gọi, 3G: Vì đây là iPhone 6 lock nên bước này rất quan trọng, các bạn nên thử gọi tới một số điện thoại nào đó để kiểm tra việc nghe gọi hoặc kết nối 3G với sim 3G để chắc chắn rằng máy hoạt động tốt bắt 3G ổn định. Kiểm tra tra tài khoản bằng *101# và các mã USSD khác.

5.Kiểm tra iCloud ẩn

Đây là 1 bước cực kỳ quan trọng khi mua hàng để xem máy của bạn trước khi mua có tài khoản icloud ẩn hay khôn vì có thể 1 ngày nào đó chiếc iPhone của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. iCloud là 1 tính năng bảo mật, chống trộm của Apple để giúp bạn có thể khóa máy từ xa hay xóa dữ liệu… thông qua việc đăng nhập tài khoản icloud vào máy.

Để kiểm tra iCloud nhanh nhất đó là Restore lại máy bằng cách vào cài đặt và đặt lại tất cả Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.

Tác giả: Lucmc

Lucmc