Cách chọn sữa tốt nhất cho con phát triển toàn diện

Sữa là thực phẩm chẳng thể thiếu trong cuộc đời bé. Trong chậm triển khai sữa mẹ được cho là thấp nhất, an toàn nhất và dinh dưỡng nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. những chuyên gia dinh dưỡng khuyên những bà mẹ nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng sau khi sinh. giả dụ mẹ ít sữa, mất sữa hay do 1 nguyên cớ nào chậm tiến độ tác động đến số lượng cũng như chất lượng sữa mẹ thì sở hữu thể thay bằng sữa công thức. Bé ở mỗi độ tuổi khác nhau thì mang nhu cầu dinh dưỡng lại khác nhau. Chính vì vậy nên những loại sữa công thức đều được nghiên cứu và dành riêng cho một độ tuổi một mực.

Ảnh:

Trên thị trường có rất nhiều chiếc sữa mang thành phần khác nhau, căn do khác nhau khiến các mẹ hoa mắt. Chọn dòng sữa nào là thấp nhất cho con? chậm tiến độ là cả 1 vấn đề “nan giải”. Sữa được thẩm định là phải chăng cho bé lúc đáp ứng được các tiêu chí sau:

  1. Độ tuổi:

Mỗi cái sữa đều được chuyên dụng cho 1 lứa tuổi một mực. khi chọn sữa cho con, những mẹ cần phải chọn các dòng sữa phù hợp có đúng độ tuổi của bé. ví như bé còn ít tuổi mà uống sữa cho lứa tuổi to hơn thì rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, táo bón… Còn ví như uống sữa cho lứa tuổi rẻ hơn thì nhận được ít dưỡng chất và năng lượng hơn để vững mạnh.

Ảnh:

Mỗi hãng sữa lại sở hữu cách thức phân chia độ tuổi khác nhau cho sản phẩm nên những mẹ chú ý nhé.

+ Sữa Icreo, sữa Morinaga… thì phân chia sữa cho bé 0 – 9 tháng ; > 9 tháng.

+ Sữa Meiji… chia thành độ tuổi 0 – 12 tháng; 12 – 36 tháng.

+ các dòng sữa khác lại sở hữu cách thức phân chia 0 – 6 tháng; 6 – 12 tháng; một – 3 tuổi ….: Physiolac, Nutriben, Gallia….

  1. Thể trạng:

Mỗi chiếc sữa có công thức khác nhau nên thích hợp sở hữu thể trạng khác nhau của bé.

+Với những bé sinh non thì nên chọn những chiếc sữa chuyên biệt cho bé sinh non, nhẹ cân: Dumex Low Birth weight, Frisolac Premature, Pre Nan…

+Với bé biếng ăn thì mang thể cho bé uống Pedia sure B/A, Friso Gold pedia …

+Thích hợp cho bé dị ứng đạm sữa bò, lactose là:Dumex Lactose Free, Frisolac Soy, Nan HA…

+ Bé hay táo bón có thể sử dụng sữa Wakodo Malt…

+ Bé bị ỉa chảy đã mang sự hỗ trợ của Wakodo bonlact, Nan AL 110, Nan Pelargon, Nutriben Sans Lactose…

+ Bé bị nôn trớ đã sở hữu Frisolac comfort , Nutriben AR, Physiolac AR 1….

Theo kinh nghiệm của các mẹ cho con bổ sung dinh dưỡng bằng sữa công thức thì các cái sữa của Nhật, Pháp ( như Meiji, Wakodo, Icreo, Physiolac, sữa Gallia…) thường “mát” và bé ít táo bón hơn. các bé ít nâng cao cân hơn nhưng tăng đều và sữa thường mang vị ngọt nhẹ, đôi khi hơi nhạt so với khẩu vị người to. những chiếc sữa mát này thường chỉ hội tụ vào việc phân phối những dưỡng chất cần yếu nhất cho bé tăng trưởng toàn diện chứ không quá đề cao vấn đề cân nặng. những cái sữa dê (Vitacare, Kabrita…) thường dễ tiêu hóa và tốt cho bé dị ứng đạm đậu nành và sữa bò…

phần đông những chiếc sữa đều được nghiên cứu và hoàn thiện trong 1 thời kì dài, sản xuất theo dây chuyền khoa học tiên tiến và đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỗi bé với “cơ địa” khác nhau, thể trạng khác nhau nên khả năng tiếp thụ dinh dưỡng cũng không giống nhau. Chính bởi thế 1 dòng sữa mang thể được coi là tốt ( nâng cao cân, chiều cao, nhận thức…) cho bé này nhưng không sở hữu phổ quát tác dụng với bé khác.

Tác giả: Lucmc

Lucmc