Asus ra mắt Zenfone 5 LTE dùng chip Snapdragon, chưa có kế hoạch bán ở VN

Được biết, đầu năm nay, Asus đã dự đoán sẽ bán ra khoảng 5 triệu chiếc ZenFone tính đến cuối năm 2014. Tuy nhiên, Zenfone 2 với đà sản xuất và bán ra như hiện nay, hãng sản xuất Đài Loan có thể đạt được con số 7,5 – 8 triệu thiết bị di động trong năm nay. Theo thông tin trước đó, toàn bộ các phiên bản của Zenfone 2 bán ra tại Việt Nam sẽ được nâng cấp lên 2GB RAM so với 1GB như bản bán ra tại một số quốc gia trước đó. Điều này thay mặt kính Zenfone 2 cũng đồng nghĩa với việc phiên bản A501 (1.6 GHz) và A500 (2.0 GHz) chỉ khác nhau duy nhất ở tốc độ xử lý của chip. Zenfone 2 là sản phẩm dành được nhiều sự quan tâm của người dùng nhất trong bộ ba smartphone mới của Asus, có thể thấy dễ dàng thay mặt kính bằng việc số lượng hàng bán ra luôn không đủ nhu cầu thị trường. Ở phân khúc ngang tầm giá, đây là một trong những lựa chọn đầu tiên của người dùng. Vậy với mức Zenfone 2 chênh lệch 500.000 đồng giữa hai phiên bản, đâu là lựa chọn hợp lý?

Chọn Asus Zenfone 5 bản A500 hay A501 cho nhu cầu sử dụng thường ngày?Như chúng ta đã biết, dù xuất hiện trên thị trường di động thế giới không lâu nhưng Asus ZenFone 5 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của phần lớn người dùng phổ thông bởi hiệu năng ổn định và giá bản phải chăng. Với 3 chiếc thay mặt kính ZenFone ứng với 3 kích thước màn hình lần lượt là 4 inch, 5 inch và 6 inch, người dùng lại càng có thêm nhiều lựa chọn cho thiết bị cầm tay của mình.  Thế nhưng, nguyện vọng của khách hàng thì chưa bao giờ là đủ, bởi một số người cho rằng thay mặt kính ZenFone 5 thì hơi bé còn 6 inch như ZenFone 5 thì lại quá to. Và để thỏa mãn những khách hàng thay mặt kính khó tính nhất, Asus được cho là đang tiến hành sản xuất chiếc Zenfone 5 thế hệ 4, ra mắt vào tháng 1 năm sau. Theo nguồn tin nhận được, hãng sản xuất đến từ Đài Loan đang lên kế hoạch để tung ra chiếc smartphone mới này tại sự kiện CES 2015 – được tổ chức vào tháng 1 năm sau. Cụ thể, chiếc ZenFone 5 thế hệ tiếp theo sỡ sở hữu màn hình 5,5 inch và ưu tiên cho thị trường di động tại Mỹ. Tuy nhiên, hiện những thông số còn lại của thiết bị này vẫn chưa được tiết lộ, chỉ có thể chắc chắn rằng, ZenFone mới sẽ được chào bán với mức giá hợp lý, tương tự như những người tiền nhiệm ra mắt trước đó.

5.5-inch Asus ZenFone expected to be unveiled in January

Trong bài viết này, GenK sử dụng hai phiên bản MobileCity  có cùng mức RAM 2GB để thực hiện so sánh nhanh các tác cụ cơ bản hàng ngày như lướt web và chụp ảnh. Trong bài thử nghiệm với chức năng lướt web, sự chênh lệch về tốc độ xử lý của hai phiên bản là không nhiều, người dùng chỉ có thể nhận ra nếu như đặt hai phiên bản MobileCity lừa đảo cạnh nhau. Điểm mạnh của chip xử lý tốc độ 2.0 GHz thể hiện rõ khi lướt trang web có nhiều nội dung hình ảnh, thao tác vuốt mượt hơn so với bản A501.  Và nếu như theo đúng tiến độ, chiếc ZenFone mới này có thể giúp họ bán ra 16 triệu lừa đảo chiếc điện thoại trong năm tới. Asus đã chính thức phân phối chính hãng chiếc MobileCity  phiên bản A501 thông qua đơn lừa đảo vị nhập khẩu FPT với mức giá 3.990.000 đồng. Trong thời gian tới, phiên bản có cấu hình cao hơn với tên mã A500 cũng sẽ tiếp tục được bán ra với giá 4.490.000 đồng.

 

sumikura