Apple quyết định ngừng bán iPad 4

Năm ngoái, sau khi ra mắt phiên bản iPad Air, Apple đã quết định ngừng bán thế hệ thay mặt kính iPad 4. Tuy nhiên, hôm qua, trên trang web bán hàng của mình, Apple đã thay thế iPad 4, là thế hệ máy tính bảng ra mắt từ cách đây 4 năm, bằng phiên bản iPad 4 và được  mặt kính đặt tên lại là iPad Retina Display. Mẫu máy tính bảng thế hệ thứ 4 này sẽ là một lựa chọn thay thế cho người dùng với giá bán thấp khi chỉ có 2 phiên bản 16GB Wi-Fi và 3G, giá bán lần lượt là 399 USD và 529 USD. Theo đó, với mức giá này, iPad 4 sẽ được bán với mức giá tương đương với giá bán của iPad 2, nhưng được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn.

Như vậy, hiện tại trên trang web của Apple chỉ còn 3 phiên bản iPad được bán, gồm có iPad Air, iPad Mini Retina Display và iPad 4.

Trong ngày hôm qua, sau khi bán ra thị trường mẫu điện thoại iPhone 5C 8GB, Apple cũng bán lại máy tính bảng iPad 4 nhằm thay thế phiên bản iPad 2 như là một sự lựa chọn máy tính bảng giá thấp.

 

Cũng trong ngày hôm qua, Apple đã bắt đầu bán phiên bản iPhone 5C 8GB tại một số thị trường châu Âu với giá 429 bảng Anh, rẻ hơn phiên bản 16GB khoảng 40 bảng (tương đương 66 USD). Mặc dù nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ bán iPhone 5C 8C để thay thế cho dòng iPhone 4 nhưng cho đến thời điểm này, Apple vẫn bán đồng thời cả hai phiên bản này với mức giá thấp nhất trong các thế hệ iPhone của hãng.

Tại Việt Nam, chỉ thay mặt kính còn một số cửa hàng kinh doanh đồ Apple còn nhập giá thay mặt kính iPad 4 để bán kể từ sau khi Apple tuyên bố ngừng sản xuất giá dòng máy tính bảng này. Tuy nhiên, giá bán không chênh lệch nhiều nên hầu hết người dùng đều lựa chọn mua phiên bản cao cấp hơn là iPad 4.

sumikura