Apple đang tìm cách chen chân vào phân khúc thị trường tablet giá rẻ?

Nhiều người đánh giá nếu thông tin trên là có thật thì đây là một động thái có phần hơi kỳ lạ của Apple. Tuy nhiên, các nguồn tin củaDigitimes khẳng định một phiên bản mặt kính iPad 2 rẻ hơn sẽ giúp Apple cạnh tranh được ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau nhằm chống lại đội quân máy tính bảng Windows 8 sắp sửa ra mắt.
Tin đồn về việc iPad được trang bị màn hình Retina tương tự như iPhone không mặt kính phải đến bây giờ mới có, mà đã xuất hiện từ trước thời điểm iPad 2 ra mắt, tuy nhiên không ít người đã cảm thấy thất vọng vì iPad 2 không được trang bị công nghệ này cho màn hình. Giờ đây, tin đồn về việc mặt kính iPad 3 sẽ có màn hình độ phân giải cao tương tự như iPhone 4 và 4S một lần nữa lại dấy lên trên nhiều trang công nghệ uy tín, và tin đồn này cũng được “nhiều nguồn tin thân cận với Apple” khẳng định là sự thật.
Theo đó, các nguồn tin này tiết lộ rằng màn hình iPad 3 sẽ có độ phân giải lên đến 1536×2048, gấp đôi so với độ phân giải 768×1024 hiện nay của iPad 2, và có mật độ điểm ảnh tăng lên 260 ppi (pixel per inch). Mặc dù mật độ điểm ảnh này vẫn thấp hơn so với iPhone 4 (326 ppi), tuy nhiên nếu điều này là sự thực thì cũng đã đủ để mặt kính iPad 3 có một màn hình mượt và sáng hơn rất nhiều so với trước đây.
Hiện tại, những tin đồn về mặt kính iPad 3 tiếp tục xuất hiện mấy ngày qua. Theo đó, iPad 3 được dự đoán là sẽ sử dụng màn hình Retina Display với độ phân giải Full HD 2048 x 1536 pixel. Vì thế, một số ý kiến cho rằng iPad thế hệ kế tiếp có thể sẽ được gọi là iPad HD thay vì cái tên iPad 3.
Apple sẽ ra mắt iPad 2 phiên bản 8GB giá rẻ
Màn hình của iPad mới sẽ vẫn có kích thước là 9,7 inch và sẽ là một tấm panel với những thanh ánh sáng kép LED. Không ít người tin rằng iPad 3 sẽ trông giống như mặt kính iPad 2 nhưng chiếc máy tính bảng thế hệ mới của Apple sẽ không còn được trang bị phím Home và sẽ dày hơn một chút. Một số nguồn tin cho hay mặt kính iPad 3 giá rẻ có thể sẽ chạy vi xử lý 4 nhân mới.
Theo các nguồn tin từ một chuỗi cung ứng, Apple đang tích cực đặt hàng iPad mới vì thế, các lô hàng xuất xưởng trong quý 1/2012 có thể sẽ tăng gấp đôi so với dự tính ban đầu. Dù sao đi nữa, giới công nghệ và fan của Apple hãy kiên nhẫn chờ đến sự kiện đặc biệt về mặt kính iPad vào ngày 7/3 tới đây, lúc đó, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng nhất.

sumikura