Có phải sạc điện thoại qua đêm làm hại pin

Sạc pin là một công việc vô cùng quen thuộc của tất cả mọi người khi sử dụng điện thoại, nhưng nếu biết cách sạc thì bạn sẽ giúp cho pin tốt bền và có thời gian sử dụng hiệu quả hơn. Ngay như một chiếc điện thoại có giá thành hấp dẫn và dung lượng Pin “trâu bò” như Lenovo K3 Note thì bạn vẫn nên bảo vệ pin của mình khi dùng.

Meizu-MX5

Một vài thông tin về việc sạc pin điện thoại

Trung bình mỗi một chiếc Smartphone sẽ phải mất khoảng 2h để có thể sạc đầy pin. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chờ đợi đúng khoảng thời gian đó để sạc máy khi cần hay rút pin ngay khi nó báo đầy. Ngoài ra, tuổi thọ của pin cũng không phụ thuộc vào số lần sạc mà dựa vào chu kỳ sạc để xác định, chu kỳ lại dựa vào dung lượng. Nói một cách đơn giản là nếu pin của bạn là 3000mAh và sạc được 50% thì bạn cần phải sạc thêm 1500mAh nữa để hoàn thành một chu kỳ sạc chuẩn của nó.

Bạn có thể tham khảo thêm video sau để biết thêm một vài thông tin bổ ích khi dùng Smartphone:

Sạc điện thoại qua đêm có hại cho pin không?

Ngành công nghệ hiện nay luôn phát triển không những, mỗi khi tung một sản phẩm ra thị trường thì chúng đều có những cải tiến nhất định. Không chỉ được trang bị về mặt cấu hình, thiết kế mà ngay cả Pin các nhà sản xuất cũng đã đầu tư khá nhiều. Ngoài dung lượng pin mà bạn có thể thấy trực tiếp khi chúng được nâng cấp như từ 2000mAh lên 3000mAh mà còn cả ở các chế độ thông minh, tiện ích khác. Đó là việc bạn có thể sạc pin qua đêm mà không ảnh hưởng gì đến pin như những chiếc model trước. Vì vậy, bạn không phải thấp thỏm chờ đợi pin đầy để rút ra rồi mới yên tâm đi ngủ.

sạc pin

Điều gì không nên làm khi sạc pin

Khi máy báo cần phải được sạc pin thì bạn hãy mang chiếc điện thoại của mình đi sạc pin ngay để tránh tình trạng máy tắt nguồn vì không đủ năng lượng cho  máy hoạt động. Ngoài ra khi đang sạc pin bạn cũng không nên thực hiện bất cứ tác vụ, hay thao tác gì trên máy như vậy vừa khiến máy sạc pin lâu hơn, lại làm cho pin nhanh bị nóng, phồng…

Kết luận, nếu biết cách sạc pin bạn có thể duy trì thời lượng sử dụng pin một cách hiệu quả cũng như đem lại cho máy một chất lượng tốt hơn, đáp ứng cho bạn trải nghiệm máy một cách thoải mái mà không lo ngại về việc hết pin.

Theo Mobilecity

 

Tác giả: MrNguyen

MrNguyen